PHÂN BIỆT NHỮNG LOẠI KHOAI PHỔ BIẾN NHẤT TẠI VIỆT NAM

Khoai là loại thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam. Khoai đã trở thành một trong những loại thực phẩm không thể thiếu của người dân Việt Nam từ thời xa xưa. Tuy nhiên ngày nay lại có rất ít người biết hết và có thể phân biệt hết các loại khoai. Bài viết của Nông Sản Dũng Hà sẽ giúp các bạn biết được một số loại khoai phổ biến hiện nay, được nhiều người ăn tại Việt Nam.

Đặc điểm chung của các loại khoai

phan biet cac loai khoai
Khoai là một tên gọi chung và rất phổ biến dành cho loại thực vật dạng củ mà chúng có thể ăn được. Đây hầu như là những loại cây thuộc họ thân thảo, dây leo trong chi. Tuy nhiên có chút sự khác biệt, đối với khoai lang mặc dù là củ ăn được nhưng chúng lại không thuộc giống trên mà thuộc họ Bìm Bìm cùng với họ nhà rau muống.

Cùng với đó thì một đặc điểm chung mà hầu như các loại khoai khác là đều có tinh bột. Đồng thời thì cách chế biến quen thuộc của những loại khoai này đều là mang đi luộc rồi mới sử dụng.

Các loại khoai phổ biến hiện nay

Khoai lang

khoai lang say mat ong
Khoai lang còn được biết đến cái tên trong khoa học là Ipomoea batatas. Khoai lang là một loại khoai có thể nói là phổ biến và thông dụng nhất tại Việt Nam. Không những thế khoai lang còn là 1 trong những loại thực phẩm, cây trồng nông nghiệp được trồng nhiều. Ngoài phần củ thì phần lá và ngọn của khoai lang cũng được dùng để chế biến.

Địa chỉ mua khoai lang kén: tại đây

Xem thêm: Cách làm khoai lang sấy

Khoai tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + 5 =